Nguyên nhân và cách khắc phục lò vi sóng bị xẹt lửa| Trung tâm Hudu
MENU
Nguyên nhân và cách khắc phục lò vi sóng bị xẹt lửa

Lò vi sóng được sử dụng phổ biến trong các gia đình giúp cho việc hâm nóng thức ăn được dễ dàng hơn. Khi sử dụng lò vi sóng, có những trường hợp lò vi sóng bị xẹt lửa. Trong bài viết sau đây, hãy cùng trung tâm bảo hành điện tử điện lạnh Hudu tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục lò vi sóng bị xẹt lửa.

Mô tả tình trạng lò vi sóng bị xẹt lửa

nguyên nhân và cách khắc phục lò vi sóng bị xẹt lửa

Có nhiều trường hợp lò vi sóng bị xẹt lửa

Tình trạng lò vi sóng bị xẹt lửa đó là có dấu hiệu tia lửa ở trong lò, lò tỏa ra mùi két, có tiếng nổ lụp bụp ở trong lò…

Nguyên nhân khiến cho lò vi sóng đánh lửa có thể là do màng chắn sóng bảo vệ ở trong lò vi sóng bị hỏng, người dùng dùng hộp kim loại ở trong lò vi sóng hay dùng lò vi sóng với công suất quá cao khi nấu thức ăn.

Hiện tượng lò vi sóng bị xẹt lửa thường xảy ra khi sử dụng lò vi sóng. Nếu ở tình huống này mà bạn không kịp thời xử lý sẽ giúp cho lò vi sóng dừng hoạt động và cũng làm giảm đáng kể độ bền của lò.

Nguyên nhân và cách khắc phục lò vi sóng xẹt lửa

Có nhiều nguyên nhân khiến cho lò vi sóng bị xẹt lửa. Tùy theo từng nguyên nhân khiến cho lò vi sóng xẹt lửa mà sẽ có cách khắc phục phù hợp.

  • Lò vi sóng xẹt lửa do sử dụng lò với công suất lớn

 nguyên nhân và cách khắc phục lò vi sóng bị xẹt lửa 

Lò vi sóng bị xẹt lửa có thể là do sử dụng lò với công suất lớn

Khi người sử dụng dùng lò vi sóng với công suất lớn trong một thời gian dài với mức điện áp cao thì những bức xạ ở trong lò không được hấp thụ hết sẽ phản ứng và tạo ra tia lửa.

Cách khắc phục: Để khắc phục lò vi sóng bị xẹt lửa trong trường hợp này thì người dùng khi sử dụng lò vi sóng chỉ nên điều chỉnh ở mức công suất vừa phải, không nên chỉnh thời gian nấu quá lâu nhằm tránh tình trạng đánh lửa ở trong lò. Khi sử dụng lò vi sóng ở mức công suất vừa phải cũng góp phần tăng độ bền cho lò vi sóng và tiết kiệm điện tiêu thụ.

  • Lò vi sóng đánh lửa là do sử dụng vật đựng bằng kim loại

Trong lò vi sóng người dùng chỉ nên dùng vật đựng bằng sứ, thủy tin. Những vật đựng bằng kim loại được khuyến cáo là không được sử dụng ở trong lò vi sóng. Kim loại sẽ khiến cho sóng vi ba ở trong lò nhảy thất thường và lệch ra khỏi thực phẩm sẽ tạo điện tập trung ở những góc cạnh của vật kim loại tạo nên tiếng nổ lách tách và xuất hiện tia lửa gây nguy cơ cao về cháy nổ.

Cách khắc phục: Để tránh tình trạng đánh lửa ở trong lò vi sóng thì người dùng không nên sử dụng vật dụng bằng kim loại ở trong lò.

=> Xem thêm: Dịch vụ bảo hành lò vi sóng Hitachi chất lượng, nhanh chóng

  •  Lò vi sóng đánh lửa do hỏng tấm chắn sóng

 nguyên nhân và cách khắc phục lò vi sóng bị xẹt lửa 

Lò vi sóng bị xẹt lửa cũng có thể do hỏng tấm chắn sóng

Trường hợp mà lò vi sóng ở nhà bạn có vết cháy xém ở thành lò thì có thể tấm chắn sóng trong lò bị hỏng. Với lồi này, khi lò vi sóng hoạt động sẽ gây ra tia lửa điện với tiếng nổ lách tách nhỏ hay thậm chí là bốc khói ở trong lò vi sóng.

Cách khắc phục: Khi tấm chắn sóng trong lò vi sóng hư hỏng thì người dùng hãy liên hệ với thợ sửa chữa để khắc phục kịp thời.

  • Lò vi sóng đánh lửa do vết thức ăn bám nhiều

Khi lò vi sóng sử dụng lâu ngày mà không được lau chùi vệ sinh khiến cho thức ăn bị bám vào. Khi mà mức nhiệt độ tăng cao sẽ khiến cho thức ăn bị xẹt lửa, cháy xem.

Cách khắc phục: Trong quá trình sử dụng lò vi sóng thì người dùng cần vệ sinh thường xuyên bên trong của lò. Việc vệ sinh lò sau khi làm nóng thức ăn giúp tăng tuổi thọ của lò vi sóng.

  • Lò vi sóng đánh lửa do chạm cục sóng

Nguyên nhân khiến cho lò vi sóng đánh lửa nữa đó là do chạm cục sóng. Lý do khiến cho cục sóng bị chạm đó là: tuổi thọ cục sóng cao, nguồn điện cung cấp không ổn định, tần suất dùng cao và không thưởng xuyên vệ sinh bên trong của lò.

Cách khắc phục: Khi lò vi sóng bị chạm cục sóng thì cách tốt nhất mà người dùng nên làm đó là liên hệ với trung tâm sửa chữa lò vi sóng chuyên nghiệp để được thợ sửa chữa khắc phục triệt để.

Địa chỉ sửa lò vi sóng uy tín, chất lượng

Khi lò vi sóng nhà bạn bị xẹt lửa hoặc gặp bất kỳ lỗi trục trặc nào, nếu như bạn không tự khắc phục tại nhà được, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành điện tử điện lạnh chuyên nghiệp để được sửa chữa khắc phục lỗi kịp thời.

Hiện nay, trên thị trường, trung tâm bảo hành điện tử điện lạnh Hudu là đơn vị bảo hành điện tử điện lạnh trong đó có lò vi sóng hiệu quả, triệt để và nhanh chóng cho khách hàng.

Trung tâm Hudu có đội ngũ nhân viên kỹ thuật lành nghề, chuyên môn cao giúp khắc phục mọi lỗi của lò vi sóng một cách triệt để và nhanh chóng. Khi khách hàng có nhu cầu sửa chữa lò vi sóng, chỉ cần liên hệ đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ kịp thời có mặt để sửa lỗi cho lò vi sóng nhà bạn.

Nếu như khách hàng có nhu cầu khắc phục lò vi sóng xẹt lửa hãy liên hệ ngay với trung tâm bảo hành điện tử điện lạnh Hudu.Bình luận:

TRUNG TÂM SỬA CHỮA - BẢO HÀNH ĐIỆN TỬ - ĐIỆN LẠNH

TRUNG TÂM BẢO HÀNH ĐIỆN TỬ ĐIỆN LẠNH HUDU

 

Website: hudu.vn

Tổng đài hỗ trợ kỹ thuật 24/7: 0568.90.90.90

Email: Baohanhdientudienlanh@gmail.com

Trụ sở chính: 34 Nguyễn Văn Trỗi, Phủ Lý, Hà Nam 

 

 

Trụ sở chính

34 Nguyễn Văn Trỗi - Tp Phủ Lý, Hà Nam

Cơ sở 1:

SN 37 ngõ 79 đường Lê Công Thanh TP Phủ Lý Hà Nam

Cơ sở 2:

34 Lương Thế Vinh - Thành phố Nam Định

Cơ sở 3:

Thôn Nguyệt Thượng - Yên Tân, Ý Yên,  Nam Định

Cơ sở 4:

Chợ Gạo - Thành Phố Hưng Yên

© Bản quyền thuộc về TRUNG TÂM SỬA CHỮA - BẢO HÀNH ĐIỆN TỬ - ĐIỆN LẠNH. Thiết kế bởi hpsoft.vn
Gọi ngay: 0568909090
messenger icon zalo icon