Sử dụng lò vi sóng bao lâu thì nên thay mới? | Linh kiện Hudu
MENU
Sử dụng lò vi sóng bao lâu thì nên thay mới?

Lò vi sóng là sản phẩm thường được sử dụng trong mọi gia đình giúp việc nấu nướng trở nên tiện lợi hơn. Cũng như những thiết bị gia dụng khác ở trong gia đình, lò vi sóng cần thay thế khi có những dấu hiệu hỏng hóc sau thời gian dài sử dụng. Vậy sử dụng lò vi sóng bao lâu thì nên thay mới? Để biết được lò vi sóng dùng bao lâu thì nên thay mới thì người dùng cần lưu ý những dấu hiệu dưới đây.

Sử dụng lò vi sóng bao lâu thì nên thay mới?

Nhiều người thắc mắc sử dụng lò vi sóng bao lâu thì nên thay mới

Nhiều người thắc mắc sử dụng lò vi sóng bao lâu thì nên thay mới

Nhiều người thắc mắc sử dụng lò vi sóng bao lâu thì nên thay mới? Người dùng cần thay mới lò vi sóng khi gặp những trường hợp dưới đây:

  • Lò vi sóng xẹt tia lửa, bốc khói, có mùi khét

Đây là biểu hiện đáng lo ngại, nếu bạn phát hiện lò vi sóng bốc khói hoặc xẹt tia lửa, hãy ngay lập tức tắt nguồn điện và ngừng sử dụng. Những tín hiệu này cho thấy lò vi sóng đã trở nên hỏng hóc nghiêm trọng và cần phải thay thế bằng một cái mới.

  • Nấu thức ăn không đủ nóng

Lò vi sóng có ưu điểm đó là nấu ăn nhanh chóng, chỉ cần 3 - 5 phút là có thể nấu được một tô mì chín. Vì vậy, nếu sau khi chiếc thức ăn được đặt trong lò vi sóng quay xong mà nó không nóng như bình thường hoặc thậm chí là ấm áp, có khả năng lò vi sóng đang gặp vấn đề.

Để kiểm tra, bạn có thể thử đặt 250 ml nước trong lò vi sóng và nấu ở công suất cao trong 2 phút. Nếu khi bạn lấy ra và nước vẫn lạnh, thì nên cân nhắc việc mua một lò vi sóng mới.

  • Lò vi sóng phát tiếng kêu lớn khi hoạt động

Cần kiểm tra khi lò vi sóng phát tiếng kêu lớn khi hoạt động

Cần kiểm tra khi lò vi sóng phát tiếng kêu lớn khi hoạt động

Lò vi sóng thường hoạt động một cách êm ái hoặc chỉ tạo ra tiếng rè rè nhỏ. Nếu bạn nghe thấy lò vi sóng phát ra tiếng lạch cạch hoặc có tiếng nổ lụp bụp, thì hãy xem xét kiểm tra đĩa quay, cánh quạt và làm sạch những bụi bẩn và thức ăn bám dính ở đó.

Nếu lò vi sóng không bị dơ bẩn hoặc sau khi làm sạch mà vẫn phát ra tiếng ồn, thì cân nhắc thay thế bằng một cái mới.

  • Cửa lò vi sóng đóng không khít

Cửa lò vi sóng cần phải được đóng chặt để ngăn bức xạ phát ra ngoài. Nếu bạn thấy cửa lò không đóng kín, bị nứt, hoặc đã bị mòn, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành để sửa chữa hoặc xem xét việc mua một lò vi sóng mới để đảm bảo an toàn.

  • Bảng điều khiển của lò vi sóng không hoạt động

Khi bạn thấy rằng bảng điều khiển không còn nhạy và các nút không hoạt động, hãy thực hiện việc làm sạch bảng điều khiển để loại bỏ dầu mỡ bám trên đó. Nếu sau khi lau chùi mà vẫn không thể sử dụng bảng điều khiển, có thể là đã đến lúc cân nhắc mua một lò vi sóng mới.

  • Lò vi sóng đã sử dụng được thời gian 10 năm

Không phải thứ gì sử dụng lâu cũng tốt. Người sử dụng nếu đã sử dụng lò vi sóng được 10 năm thì nên cân nhắc mua lò vi sóng mới.

Các thế hệ lò vi sóng mới thường được trang bị nhiều tính năng hiện đại hơn và tiết kiệm năng lượng hơn. Điều này cộng với việc giá thành của chúng ngày càng trở nên hợp lý hơn so với các phiên bản lò vi sóng cũ.

=> Xem thêm: Lò vi sóng bị liệt phím bấm phải làm thế nào mới đúng?

Địa chỉ sửa chữa, bảo hành lò vi sóng uy tín, giá tốt

 Cần kiểm tra khi lò vi sóng phát tiếng kêu lớn khi hoạt động

Trung tâm bảo hành điện tử điện lạnh Hudu địa chỉ bảo hành lò vi sóng uy tín

Trên đây, chúng tôi đã giải đáp thắc mắc sử dụng lò vi sóng bao lâu nên thay mới. Nếu lò vi sóng đã sử dụng thời gian dài và gặp những lỗi nặng như trên thì người dùng cần thay mới. Còn đối với những lỗi nhỏ và vẫn còn có thể khắc phục được, bạn hãy đem lò vi sóng tới trung tâm bảo hành, sửa chữa để khắc phục lỗi của lò vi sóng để tiếp tục sử dụng.

Hiện nay, trên thị trường, trung tâm bảo hành điện tử điện lạnh Hudu sẽ là địa chỉ sửa chữa, bảo hành lò vi sóng chất lượng, giá tốt cho khách hàng. Nếu lò vi sóng nhà bạn cũng đang gặp trục trặc hãy đến ngay với trung tâm bảo hành điện tử điện lạnh Hudu để sửa chữa nhanh chóng, triệt để mọi lỗi mà lò vi sóng gặp phải.Bình luận:

TRUNG TÂM SỬA CHỮA - BẢO HÀNH ĐIỆN TỬ - ĐIỆN LẠNH

TRUNG TÂM BẢO HÀNH ĐIỆN TỬ ĐIỆN LẠNH HUDU

 

Website: hudu.vn

Tổng đài hỗ trợ kỹ thuật 24/7: 0568.90.90.90

Email: Baohanhdientudienlanh@gmail.com

Trụ sở chính: 34 Nguyễn Văn Trỗi, Phủ Lý, Hà Nam 

 

 

Trụ sở chính

34 Nguyễn Văn Trỗi - Tp Phủ Lý, Hà Nam

Cơ sở 1:

SN 37 ngõ 79 đường Lê Công Thanh TP Phủ Lý Hà Nam

Cơ sở 2:

34 Lương Thế Vinh - Thành phố Nam Định

Cơ sở 3:

Thôn Nguyệt Thượng - Yên Tân, Ý Yên,  Nam Định

Cơ sở 4:

Chợ Gạo - Thành Phố Hưng Yên

© Bản quyền thuộc về TRUNG TÂM SỬA CHỮA - BẢO HÀNH ĐIỆN TỬ - ĐIỆN LẠNH. Thiết kế bởi hpsoft.vn
Gọi ngay: 0568909090
messenger icon zalo icon