Lý do khiến lò vi sóng không nóng và cách khắc phục| Trung tâm Hudu
MENU
Lý do khiến lò vi sóng không nóng và hướng dẫn cách khắc phục

Lò vi sóng được sử dụng để hâm nóng thức ăn ở trong các gia đình. Bên cạnh đó, trong lò vi sóng còn tích hợp những tính năng tiện dụng cho người dùng nữa như: rã đông, nướng… Hiện nay, lò vi sóng đã phổ biến trong các gia đình. Tuy nhiên, có trường hợp sử dụng lò vi sóng như không nóng. Trong bài viết sau đây, chúng tôi đề cập tới lý do khiến lò vi sóng không nóng và hướng dẫn cách khắc phục.

Nguyên nhân dẫn đến trường hợp lò vi sóng không nóng

lý do khiến lò vi sóng không nóng và hướng dẫn cách khắc phục

Có nhiều nguyên nhân khác nhau làm lò vi sóng không nóng

Những nguyên nhân lò vi sóng không nóng phổ biến đó là:

- Lò vi sóng không vào nguồn

Lý do này tưởng như đơn giản nhưng có nhiều trường hợp lò vi sóng không vào nguồn khiến cho lò không nóng. Lỗi không vào nguồn có thể là do phích cắm của lò vi sóng lỏng hoặc nguồn điện cấp cho lò chập chờn, không ổn định.

- Cửa của lò vi sóng chưa đóng đúng khớp

Khi cửa lò của lò vi sóng đóng không đúng khớp cũng là nguyên nhân dẫn đến việc lò vi sóng không nóng. Chỉ cần cửa lò trật khớp hoặc hở một chút là lò đã không nóng rồi.

- Chưa nhấn nút bắt đầu

Có những người dùng đã cài đặt hết chế độ vi sóng, cài thời gian nhưng lại chưa nhấn nút bắt đầu đều làm cho lò không nóng. 

- Sử dụng vật dụng cho vào lò vi sóng không đúng quy định

 lý do khiến lò vi sóng không nóng và hướng dẫn cách khắc phục 

Lò vi sóng không nóng có thể do sử dụng vật dụng không đúng quy định

Trong lò vi sóng, người dùng chỉ nên đựng thức ăn với những vật đựng được làm bằng chất liệu thủy tinh, gốm sứ. Việc đựng thức ăn trong những bát đĩa hoặc khay bằng kim loại, inox, hợp kim sẽ khiến cho thức ăn không nóng.

- Thời gian làm nóng chưa đủ

Nguyên nhân nữa khiến cho thức ăn ở trong lò vi sóng không nóng nữa đó là do người dùng cài đặt thời gian quá ngắn, chưa đủ để làm thức ăn nóng lên.

=> Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục lò vi sóng bị xẹt lửa

- Công suất hoạt động chưa đủ khiến lò vi sóng không nóng

Nguyên nhân khiến cho lò vi sóng không nóng này thường gặp ở những lò vi sóng cũ, qua thời gian sử dụng lâu. Khi lò vi sóng đã cũ thì công suất hoạt động của nó sẽ không đủ để làm nóng thức ăn.

Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng lò vi sóng không nóng hiệu quả tại nhà

Khi lò vi sóng nhà bạn không nóng, bạn có thể áp dụng một số cách khắc phục lò vi sóng không nóng hiệu quả tại nhà như sau:

- Kiểm tra cầu chì của lò vi sóng

 lý do khiến lò vi sóng không nóng và hướng dẫn cách khắc phục 

Khi lò vi sóng không nóng cần kiểm tra và khắc phục kịp thời

Bạn hãy thử kiểm tra xem cầu chì có bị đứt không? Hãy rút dây điện của lò vi sóng khỏi ổ cắm, tiếp theo bạn mở cửa lò vi sóng, lấy thức ăn ra ngoài sau đó tháo vỏ phía sau của lò vi sóng ra. Tiếp tục tìm nơi để hộp cầu chì và lấy nó ra.

Khi đã lấy được hộp cầu chì ra, bạn mở hộp cầu chì, sử dụng bút thử điện xem 2 đầu dây gắn với cầu chì có sáng đèn không. Trường hợp mà đèn không sáng nghĩa là cầu chì lò vi sóng bị đứt. Bạn sẽ cần sử dụng một cầu chì cùng loại khác để thay thế. Khi đã thay cầu chì mới, bạn lắp cầu chì vào vị trí cũ, cắm điện và dùng lò vi sóng như bình thường.

- Kiểm tra tụ điện ở trong lò vi sóng

Để kiểm tra tụ điện trong lò vi sóng, bạn sử dụng đồng hồ vạn năng để thang đo 10k và thực hiện đo từ 2 chân của tụ ra bên ngoài vỏ. Nếu như kim lên thì nghĩa là tụ đã chết.

- Kiểm tra biến áp

Trường hợp mà biến áp của lò vi sóng hỏng sẽ phát ra mùi khết, biến áp bị kêu to và sùi lên dễ dàng nhận biết. Để khắc phục trong trường hợp này cần thay biến áp mới thì lò sẽ hoạt động trở lại bình thường.

- Kiểm tra board mạch điện tử lò vi sóng

Khi muốn kiểm tra board mạch điện tử của lò vi sóng thì bạn hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa điện tử điện lạnh để được sửa chữa và xử lý kịp thời.

- Kiểm tra tần số bên trong bộ phận của lò vi sóng

Lỗi này thường gặp khiến cho lò vi sóng không nóng. Với trường hợp này việc khắc phục khá khó khăn và bạn nên tìm đến những cơ sở sửa chữa uy tín để kiểm tra tình trạng này.

- Vệ sinh, loại bỏ bụi bẩn ở trong lò vi sóng

Khi sử dụng lò vi sóng xong, bạn cần vệ sinh sạch sẽ lò để tránh tình trạng lò không nóng. Để vệ sinh, bạn hãy sử dụng một chiếc khăn mềm, làm ẩm và lau sạch bên trong của khoang lò, vỏ lò nhằm khử khuẩn, loại bỏ đi các vết bẩm bám vào lò khi hoạt động.

Ngoài ra, khi sử dụng lò vi sóng lâu để nấu hoặc rã đông thực phẩm có thể làm lò ám mùi thức ăn. Bạn hãy dùng một cốc nước chanh tươi sau đó quay ở trong lò tầm 3 phút và sử dụng khăn sạch vệ sinh lại một lần nữa để đảm bảo lò sạch sẽ và hoạt động tốt.

Trên đây, chúng tôi đã đề cập tới lý do khiến lò vi sóng không nóng và hướng dẫn cách khắc phục. Nếu như lò vi sóng nhà bạn cũng gặp tình trạng này hãy khắc phục ngay nhé! Trường hợp bạn tự sửa lỗi lò vi sóng tại nhà nhưng không được hãy liên hệ với trung tâm bảo hành điện tử điện lạnh Hudu để được đội ngũ thợ chuyên nghiệp kiểm tra, sửa chữa triệt để, nhanh chóng.Bình luận:

TRUNG TÂM SỬA CHỮA - BẢO HÀNH ĐIỆN TỬ - ĐIỆN LẠNH

TRUNG TÂM BẢO HÀNH ĐIỆN TỬ ĐIỆN LẠNH HUDU

 

Website: hudu.vn

Tổng đài hỗ trợ kỹ thuật 24/7: 0568.90.90.90

Email: Baohanhdientudienlanh@gmail.com

Trụ sở chính: 34 Nguyễn Văn Trỗi, Phủ Lý, Hà Nam 

 

 

Trụ sở chính

34 Nguyễn Văn Trỗi - Tp Phủ Lý, Hà Nam

Cơ sở 1:

SN 37 ngõ 79 đường Lê Công Thanh TP Phủ Lý Hà Nam

Cơ sở 2:

34 Lương Thế Vinh - Thành phố Nam Định

Cơ sở 3:

Thôn Nguyệt Thượng - Yên Tân, Ý Yên,  Nam Định

Cơ sở 4:

Chợ Gạo - Thành Phố Hưng Yên

© Bản quyền thuộc về TRUNG TÂM SỬA CHỮA - BẢO HÀNH ĐIỆN TỬ - ĐIỆN LẠNH. Thiết kế bởi hpsoft.vn
Gọi ngay: 0568909090
messenger icon zalo icon